fbpx

[EUROPERIO] LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ NHA CHU VỚI SỨC KHỎE CỦA BỆNH NHÂN

Nha CHhu – Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh Nha Chu có thể dẫn đến mất răng – đồng nghĩa với việc nụ cười của bạn kém thẩm mỹ và có thể gặp các vấn đề về ăn nhai và giao tiếp. Ngoài ra, bệnh Nha Chu không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng bao gồm tiểu đường, bệnh tim, tăng huyết áp và bệnh mạch máu não…

 

Vì vậy, việc khám sức khỏe Nha Chu của bạn và thực hiện theo kế hoạch điều trị được Bác Sĩ tư vấn đồng thời tuân thủ vệ sinh răng miệng – làm sạch răng và nướu đúng cách là việc quan trọng cần được quan tâm và thực hiện mỗi ngày.

 

Có nhiều loại bệnh về Nha Chu khác nhau. Viêm Nha Chu liên quan đến việc nướu bị viêm, có thể sưng và đỏ và bắt đầu chảy máu. Viêm Nha Chu phát triển như một phản ứng với vi khuẩn xuất hiện tại mảng bám tích tụ trên răng không được vệ sinh sạch sẽ. Nếu không được điều trị, Viêm Nha Chu  có thể phát triển thành dạng nghiêm trọng hơn, khi tình trạng viêm lan xuống dưới nướu và dọc theo chân răng, có thể gây tổn thương vĩnh viễn dẫn đến tiêu xương quanh răng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến răng lung lay và rụng dần.

 

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dễ bị Viêm Nha Chu hơn. Nhưng có những yếu tố nguy cơ có thể được giải quyết bằng cách thay đổi hành vi không tốt cho sức khỏe răng miệng như: hút thuốc, chế độ ăn uống kém và căng thẳng…là tất cả các yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh nướu răng.

 

Một vấn đề phổ biến khác của bệnh Nha Chu là tụt nướu khiến chân răng bị lộ ra ngoài. Ngoài việc không đảm bảo từ quan điểm thẩm mỹ, tụt nướu cũng sẽ ảnh hưởng một số vấn đề về chức năng ăn nhai. Nhưng chúng có thể được điều trị bằng các thủ thuật phẫu thuật khác nhau nhằm mục đích che phủ chân răng.

Ngoài ra còn có các bệnh về nướu ảnh hưởng đến các mô xung quanh Cấy Ghép implant. Nếu vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn tích tụ trên bề mặt implant và gây viêm màng nhầy bao quanh implant. Đây được gọi là viêm quanh implant và nếu không được điều trị, bệnh viêm quanh implant nguy hiểm hơn có thể xuất hiện, bao gồm viêm nhiều hơn và phá hủy xương xung quanh implant. Cuối cùng, mô cấy mất đi sự hỗ trợ trong xương và trở nên lỏng lẻo, rất khó điều trị và thường có thể dẫn đến mất mô cấy và cần phải phẫu thuật bổ sung.

 

Nhờ những tiến bộ không ngừng trong Nha Khoa, việc điều trị bệnh Nha Chu mang lại ngày càng nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Ngày nay, các kỹ thuật phẫu thuật Nha Chu đã đạt được kết quả lâm sàng và thẩm mỹ ngày càng cao, cho phép phục hồi sớm tình trạng sức khỏe của bệnh nhâ.

 

Nguồn tham khảo: https://www.efp.org/gum-diseases/gum-diseases-explained/

Đến với EuroPerio 10 cùng Việt Quang, Quý Bác Sĩ được tham dự hội nghị đồng thời là một chương trình du lịch mùa hè Bắc Âu xinh đẹp và hứa hẹn với những địa điểm ghé thăm, tham qua thú vị.
Quý Bác Sĩ xem thêm CHI TIẾT và ĐĂNG KÝ chương trình ngay tại Landing Page:
——-
CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!