fbpx

8 YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH ĐẦU RA TỪ CBCT

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH ĐẦU RA TỪ CBCT – YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐÁNH GIÁ?

Chất lượng hình ảnh phim CBCT  là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc đánh giá tình trạng lâm sàng của bệnh nhân trước khi Bác Sĩ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị. Đồng thời cũng là một trong số những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đầu tư máy CBCT cho Nha Khoa. 

chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh phim CBCT như thế nào là đảm bảo cho nhu cầu điều trị của Quý Bác Sĩ?

Chất lượng hình ảnh đầu ra từ thiết bị chẩn đoán hình ảnh Nha Khoa nói chung, hay CBCT nói riêng thường được đánh giá dựa trên một số yếu tố quan trọng như sau:

  • Độ rõ nét của hình ảnh ở các mốc giải phẫu. Cho phép xác định rõ ràng đường bao của các mốc giải phẫu quan trọng cần cho chẩn đoán và khảo sát đối với từng nhu cầu điều trị cụ thể. 
  • Độ tương phản giữa các cấu trúc giải phẫu khác nhau: Cho phép xác định rõ ràng vùng khảo sát (ROI) của các cấu trúc giải phẫu cho chẩn đoán và khảo sát đối với từng nhu cầu điều trị cụ thể. 
  • Độ phóng đại của hình ảnh đầu ra. Cho phép xác định đúng tương quan và có cùng độ phóng đại toàn cục (có độ ổn định và có độ tin cậy như nhau) cho tất cả các vùng khảo sát trên toàn bộ cấu trúc được chụp.
  • Độ chính xác tương quan hình học: Cho phép xác định chính xác tương quan kích thước hình học của các vùng khảo sát, ít hay không xuất hiện các hiện tượng biến hình hay sai lệch như: co rút (shrinkage), cong vặn (distortion), sai hình (misalignment) hay hiện tượng nhiễu xạ cục bộ (do chồng chập cấu trúc giải phẫu hay nhiễu xạ kim loại).
  • Độ chính xác đặc tính của cấu trúc giải phẫu. Thường được biểu hiện bằng độ nhạy khi tiếp nhận và giải mã tín hiệu hình ảnh thu được. 
  • Độ thực của hình ảnh xác định một cách tin cậy các yếu tố theo tỷ lệ gần 1:1, hay độ thực của tín hiệu hình ảnh tiếp nhận trực tiếp từ bộ phận tiếp nhận hình ảnh.
  • Độ tiện lợi khi khảo sát: Đầy đủ thông tin cần thiết trong vùng cần khảo sát (trường quan sát phù hợp, liều chụp thích hợp, biên dạng rõ ràng) phù hợp với tác vụ khảo sát cần thiết.
  • Độ “sâu” của ảnh (graydepth/ grayscale): Thể hiện đầy đủ sắc độ xám về cấu trúc không gian của dữ liệu hình ảnh, được quy định bằng số trạng thái sắc độ xám có thể hiển thị được lưu dưới dạng bit kỹ thuật số, định lượng dựa trên số bit sử dụng để lưu trữ các sắc độ xám (các độ sâu ảnh thường gặp: 12bit, 14 bit, 16 bit). Số bit càng cao thì chẩn đoán càng chính xác.

chất lượng hình ảnh

Máy CBCT Myray Hyperion X5 – thiết bị chẩn đoán hình ảnh tối ưu với thời gian phát xạ cực thấp, đảm bảo chẩn đoán cắt lớp thể tích (3D), trực quan (2D) và Cephalometric (CEPH). Tất cả hình ảnh đầu ra đều ở độ phân giải cao, grayscale lên đến 16 bit (Ceph) & 14 bit (Pano và 3D) và đáp ứng các yếu tố quan trọng cho chất lượng hình ảnh đảm bảo nhu cầu điều trị cụ thể của Quý Bác Sĩ.

 

Quý Bác Sĩ có thể xem thêm thông tin về Hyperion X5 tại:

 https://vietquangdental.com/san-pham/myray 

????? – Hoàn hảo đến từng chi tiết!

——-
CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!