fbpx

XƯƠNG Ổ RĂNG VÀ 2 ĐIỀU KIỆN CẦN ĐẢM BẢO CHO CẤY GHÉP TỨC THÌ

Xương ổ răng cần đảm bảo những điều kiện như thế nào trong case cấy ghép tức thì?

Xương ổ răng có những điều kiện cần đảm bảo sau khi nhổ đối với chỉ định cấy ghép tức thì. Vậy, những điều kiện đó là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

xương ổ răng

1- Bảo tồn và không tổn thương vùng xương ổ:

Sau khi được thăm khám và chỉ định cấy ghép tức thì, bệnh nhân cần thực hiện nhổ răng và cấy ghép implant trong một lần phẫu thuật với nhiều ưu điểm: giảm số lần phẫu thuật cho bệnh nhân, giảm cơn đau, tối ưu được hình dạng của ổ răng và khả năng cao có thể không cần lật vạt tránh xâm lấn và phục hình tức thì.

Khác với nhổ răng thông thường, nhổ răng để cấy ghép tức thì phải đảm bảo bảo tồn và không tổn thương vùng xương ổ, tối thiểu cần tránh: gãy các vách xương ổ, mất các phiến xương mặt ngoài và trong, gây chấn thương quá mức dẫn đến hoại tử xương hoặc viêm xương tại chỗ.

Kỹ thuật nhổ răng bảo tồn này được gọi là nhổ răng không sang chấn mà Bác Sĩ hiện nay có thể thực hiện dễ dàng cùng với sự hỗ trợ của thiết bị và dụng cụ chuyên biệt. Đối với case chỉ định cấy ghép implant tức thì, sau khi nhổ răng không sang chấn đúng kỹ thuật, xương sẽ gần như được bảo tồn tốt nhất, chưa hề diễn ra tiêu xương nên đây chính là điều kiện tốt nhất để thực hiện.

xương ổ răng

2- Độ ổn định sơ khởi của implant xác định bởi số lượng và chất lượng xương ổ răng:

Xương ổ răng sau khi nhổ cần đảm bảo khối lượng xương phải tốt để bám khít với implant, đảm bảo độ ổn định sơ khởi cho implant tích hợp xương. Sự ổn định sơ khởi của implant ban đầu chủ yếu được xác định bởi số lượng và chất lượng xương (tỷ lệ xương xốp / xương vỏ). Các tài liệu đã cho thấy rằng có mối tương quan giữa sự ổn định implant và độ dày của xương vỏ. 

Bác Sĩ cũng cần lựa chọn các loại implant đạt tiêu chuẩn và phù hợp để có thể tiên lượng kết quả tốt nhất cho case cấy ghép. Ngày nay, cấy ghép implant tức thì không còn là sự lựa chọn mà dần trở thành giải pháp lâm sàng cho nhiều kế hoạch điều trị mất răng khó tiên lượng được kết quả. 

 

Vậy nên, giải quyết những điều kiện về mật độ xương, bảo tồn xương ổ răng sau khi nhổ và lựa chọn implant, đảm bảo độ ổn định sơ khởi chính là bước đầu giúp tiên lượng thành công cao cho case cấy ghép tức thì.

Để tiếp tục hiểu sâu hơn về vấn đề này, Quý Bác Sĩ hãy tham dự và theo dõi nội dung series Webinar sắp tới của Việt Quang.

 

——-

Quý Bác Sĩ chưa kịp đăng ký hãy liên hệ ngay với Việt Quang để đăng ký tham dự Webinar “Cập nhật xu hướng: Bảo tồn tối đa, can thiệp tối thiểu” trước ngày 9/10. Chúng tôi vẫn đang đợi Quý Bác Sĩ đăng ký!

Langding Page chính thức Webinar: http://implantwebinar.vietquangdental.com/ 

Webiste: https://vietquangdental.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/vietquangdental 

Zalo Offical: https://zalo.me/1086347985256372983 

 

Xem thêm chương trình ưu đãi – hỗ trợ gói implant Quý 4 tại đây

——–

CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!