fbpx

#1 CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant nha khoa là gì?

 • Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại và ưu việt nhất. Hiện nay là kỹ thuật được ưa chuộng vì chúng mang lại cho bệnh nhân nụ cười tự nhiên, bền lâu và đồng thời cho phép họ sinh hoạt/ ăn uống như răng bình thường. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm ở vị trí mất răng, sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm và trở thành 1 chân răng vững chãi, ổn định trọn đời.
 • Sau khi cấy ghép, mão sứ được cố định lên trên trụ Implant và răng đã được khôi phục hoàn toàn với: sức nhai khỏe, ăn nhai thuận tiện, ngăn tiêu xương hàm, thẩm mỹ cao.

Implant ETK

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ có 3 phần:

– Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.

– Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.

– Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp.

Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng, việc mang một phục hình tháo lắp toàn phần hay  bán phần khiến bạn cảm thấy rất phiền phức? Implant làm trụ nâng đỡ cầu răng, thay thế cho các răng đã mất sẽ giúp bạn tìm lại được sự vui thích khi ăn, nhai, cảm thấy tư tin trong khi cười, chúng có đầy đủ các chức năng và hình dáng bên ngoài y như các răng thật.

Implant thay thế hoàn toàn răng đã mất, mang lại cho bạn sự thoải mái tối đa nhất. Tỉ lệ thành công khi cấy ghép đến 98%.

Các giai đoạn cấy ghép Implant

Để đảm bảo mọi ca cấy ghép Implant luôn thành công mỹ mãn và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Thông thường, quy trình cấy ghép Implant gồm 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Khám, chụp phim Cone Beam CT, tư vấn chi tiết và lập kế hoạch điều trị, xét nghiệm máu và đánh giá sức khỏe tổng quát.
 • Giai đoạn 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant, ghép xương (nếu có), làm răng tạm và kiểm tra vết thương.
 • Giai đoạn 3: Từ 4 – 6 tháng sau phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ thực hiện phục hình răng sứ cố định trên Implant

Giải pháp phục hình: 

Đa dạng các giải pháp phục hình nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Quý Bác Sĩ trong từng case điều trị cho bệnh nhân:

 • Phục hình tạm
 • Phục hình xi-măng 
 • Phục hình bắt vít
  Phục hình toàn hàm tháo lắp 
 • Phục hình toàn hàm cố định
  Cấy ghép Implant
 • Ưu điểm của Implant ETK

Lựa chọn 1 dòng implant để cấy ghép sao cho phù hợp với tình trạng, ngân sách của bệnh nhân và yêu cầu của Nha Khoa đòi hỏi nhiều tâm sức và cân nhắc

Thương hiệu quốc gia sản xuất:

Implant có xuất xứ “Made in France” đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu là lựa chọn tối ưu khi cân nhắc lựa chọn. Và ETK được phát triển dựa trên kinh nghiệm gần 30 năm lâm sàng thực tế.

Đặc điểm của Implant: 

– Nguyên liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn, được kiểm soát và truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

– Thiết kế đại thể hiện đại, đáp ứng được nhiều nhất các tình trạng lâm sàng khác nhau của bệnh nhân giúp tăng khả năng phẫu thuật linh hoạt của Bác Sĩ.

– Công nghệ xử lý bề mặt hiện đại nhất, đáng tin cậy cho kết quả tích hợp xương tốt và nhanh nhất.

– Kết nối dạng côn giảm thiểu vi chuyển động.

 

implant ETK

Câu hỏi thường gặp

Điều trị Implant có đau không?

Người bệnh trong quá trình cấy ghép implant sẽ không cảm thấy đau, đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu, xương hàm khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh vẫn cảm thấy lo lắng thì sẽ được dùng thuốc giảm đau để thoải mái hơn.

Bản thân quá trình cấy ghép implant không gây đau đớn vì được thực hiện gây tê để làm tê vùng miệng hoàn toàn. Sau khi hoàn thành, người bệnh có thể thấy hơi đau nhẹ nhưng không đáng kể. 

Cấy ghép Implant trong bao lâu? 

Thời gian hoàn thành cấy ghép Implant tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian cấy một trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, bệnh nhân phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác Sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên Implant, hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày, xương hàm và nướu không đủ chất lượng và số lượng thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép. Do đó, thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài lâu hơn.

Implant được sản xuất như thế nào? 

 • Implant ETK được cấu tạo từ Titan Grade 4. Đây là loại Titan y tế được cấp phép sử dụng cho việc cấy ghép trên cơ thể người, đảm bảo theo các tiêu chuẩn của ISO 5832 và ISO 10993. 
 • Nguồn gốc của nguyên liệu trong quá trình sản xuất implant ETK luôn được kiểm soát chặt chẽ, có chứng nhận và truy xuất nguồn gốc cho từng lô nguyên liệu, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 13485, ISO 9001 và chỉ thị Châu Âu 93/42/EEC cho phép đạt được kiểm định CE.

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

Phần lớn thời gian dành cho việc khám – tư vấn – chỉ định của Bác Sĩ và bệnh nhân để đảm bảo kết quả như mong muốn. Sau khi có được sự thống nhất, quá trình cấy ghép implant sẽ diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, một vết rạch được thực hiện ở nướu của người bệnh.
 • Sau đó, implant được đặt vào xương hàm của người bệnh bằng cách sử dụng vít để thay thế chân răng ban đầu.
 • Sau khi đặt implant, nướu sẽ được khâu lại, lành thương từ 3 đến 6 tháng, trong thời gian này xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ implant. Người bệnh có thể được đặt mão răng tạm thời để có thể ăn, uống, cười được.
 • Sau khi implant đã lành thì Bác Sĩ sẽ tiến hành quá trình lấy dấu – phục hình, người bệnh sẽ cần phải quay lại phòng khám Nha Khoa để lắp răng.
——-
CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!