fbpx

GIAI ĐOẠN PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT: LƯU Ý VÀ LỰA CHỌN

PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

Những lưu ý và lựa chọn cần thiết nào khi lên kế hoạch và thực hiện phục hình trên implant?

 

1. Phục hình trên implant là gì?!

Phục hình trên implant là giai đoạn tiếp theo sau khi cấy ghép implant và quá trình tích hợp xương tốt, là giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch điều trị cấy ghép implant. Giai đoạn này cần đảm bảo về chất lượng & khối lượng xương và khả năng lưu giữ implant đã cấy ghép nhằm mục tiêu mang lại thẩm mỹ, khả năng chịu lực ăn nhai như răng thật cho bệnh nhân. Bệnh nhân cần được hướng dẫn kỹ càng về vấn đề vệ sinh, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng giúp kéo dài tuổi thọ của implant.

2. Lưu ý trong giai đoạn thực hiện phục hình trên implant:

Kế hoạch điều trị ngay từ ban đầu đã bắt đầu với 1 ý tưởng rõ ràng về kết quả mong muốn sau khi điều trị cấy ghép implant dựa trên những mong muốn của bệnh nhân về thẩm mỹ và chức năng. Cũng như đưa ra quy trình điều trị cụ thể và rõ ràng, dễ dàng giải thích và tư vấn cho bệnh nhân. Tại giai đoạn phục hình có 2 lưu ý cần xác định: số lượng phục hình & phương án phục hình. Tùy theo vị trí và số lượng implant mà Bác Sĩ điều trị sẽ có những lưu ý riêng biệt cho từng vùng răng cấy ghép.

 

Phục hình cố định với implant vùng răng trước/ vùng thẩm mỹ: bởi vì sự đặc biệt của vùng răng này mà lưu ý quan trọng nhất sẽ liên quan nhiều đến thẩm mỹ cho bệnh nhân: đường cười & mức độ lộ nướu/ tụt nướu/ gai nướu, tình trạng răng kế cận và thiết kế phục hình tạm. Phục hình tạm là bước thiết yếu và còn giải quyết vấn đề thẩm mỹ và quyết định phục hình cuối cùng của bệnh nhân.

 

Đối với răng cối lớn riêng lẻ không còn thiên về thẩm mỹ như vùng răng trước mà yếu tối quan trọng là cơ học – tải lực trên implant. Cần lưu ý về lực đòn bẩy, khoảng cách mất răng, chiều gần-xa củ răng cối và điều kiện kinh tế của bệnh nhân khi lựa chọn số lượng & đường kính implant và các lưu ý về độ nghiêng của răng kế cận.

 

Phục hình tháo lắp với hàm phủ toàn phần hoặc bán phần trên implant: Sau khi đáp ứng được các chỉ định và có kế hoạch về số lượng và vị trí đặt implant phù hợp (All on 4, All on 6, Multi Unit hay Tetra) cho trường hợp của bệnh nhân, Bác Sĩ cần lựa chọn hệ thống implant có phục hình phù hợp như: Abutment Equator, Abutment Ball, Abutment Locator…. và xác định phục hình trực tiếp trên implant hoặc trên thanh nối (bar).

 

Đối với cầu răng cố định trên implant: hạn chế những nhược điểm của cầu răng trên răng thật, đây là phương pháp tối ưu hạn chế tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Tại đây cần lưu ý đặc biệt về vị trí khớp cắn trung tâm, điều này sẽ ảnh hưởng lên số lượng và vị trí cấy ghép implant ngay từ khi lên kế hoạch ban đầu và thiết kế phục hình sau cùng. Hạn chế chỉ định nhịp vói ở khớp chạm và các răng chức năng.

3. Lựa chọn vật liệu và thiết kế phục hình trên implant:

Cuối cùng, lựa chọn loại vật liệu phù hợp và thiết kế phục hình cần có được sự tích hợp của mô mềm, tối ưu thẩm mỹ và chức năng cũng như cách thức thực hiện sao cho thuận tiện, đơn giản nhất và lập lại được quy trình ở hầu hết các trường hợp, đòi hỏi Bác Sĩ cần đưa ra quyết định và thực hiện chuẩn xác. 

 

Xác định được 2 lưu ý về số lượng và vị trí đặt implant, lựa chọn loại phục hình, vật liệu và thiết kế phù hợp sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho kế hoạch điều trị implant, mang lại sự hài lòng cho cả Bác Sĩ và bệnh nhân khi hoàn tất điều trị.

phục hình

Implant ETK – Implant chuẩn Pháp – Đáp ứng mọi nhu cầu về lựa chọn phục hình:

– Là dòng implant được sản xuất tại Pháp, made in France phân phối khắp Châu Âu và toàn thế giới.

– Hơn 5.500 Nha Khoa tại Pháp đang lựa chọn sử dụng và hơn 100 chuyên gia đồng hành về đào tạo. 

– Tỷ lệ thành công cao >98% đã được nghiên cứu lâm sàng hơn 30 năm. 

– Luôn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Quý Bác Sĩ: thao tác lâm sàng dễ dàng khi sử dụng implant, kit phẫu thuật, kích thước implant, kho phục hình đa dạng phù hợp mọi nhu cầu về phục hình ( phục hình tạm, phục hình xi-măng, phục hình bắt vít, phục hình toàn hàm tháo lắp, phục hình toàn hàm cố định…)

 

Xem thêm chương trình ưu đãi – hỗ trợ gói implant ETK Quý 4 tại đây: 

https://vietquangdental.com/uu-dai-ho-tro-quy-4

??? – Implant Chuẩn Pháp!

——-
CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!