fbpx

GIẢI PHÁP VÔ TRÙNG CHUẨN CHÂU ÂU

Mục lục nội dung:

[CASTELLINI] HIỂU HƠN VỀ CÁC KHÁI NIỆM LIÊN QUAN GIẢI PHÁP VÔ TRÙNG?!

Giải pháp vô trùng chuẩn Châu Âu!
?????????? – Giải pháp vô trùng chuẩn Châu Âu!

 

Ngày nay có quá nhiều khái niệm về giải pháp vô trùngkhiến chúng ta dễ bị nhầm lẫn hoặc hiểu chưa đúng khi cần tìm hiểu các thông tin về quy trình/ thiết bị vô trùng. Một phần cũng bởi vì sự phong phú của ngôn ngữ Tiếng Việt, nhiều từ ngữ đồng nghĩa được sử dụng khiến chúng ta bị “bơi” trong những khái niệm. Hãy cùng Việt Quang tìm hiểu chính xác để hiểu hơn về các khái niệm liên quan đến Giải Pháp Vô Trùng:

1. “Vi Khuẩn” hay “Vi Trùng”
Vi khuẩn và vi trùng là một. Vi khuẩn là cách gọi Hán Nôm của “bacterium” – từ gốc tiếng Anh và tiếng Latinh chỉ một nhóm vi sinh vật nhân sơ đơn bào có kích thước rất nhỏ.
Ngày xưa thường sử dụng từ vi trùng, đến sau này chúng ta thường sử dụng từ vi khuẩn nhiều hơn.

2. Phân loại theo các mức độ:
Sát khuẩn/ Sát trùng: sử dụng chất sát trùng thông thường trực tiếp trên da, niêm mạc, da không lành lặn. Mức độ này tiêu diệt vi sinh vật ít nhất.
Khử khuẩn/ Khử trùng: sử dụng phương pháp hóa chất hoặc vật lý với các dụng cụ có tiếp xúc với da, niêm mạc, da không lành lặn, dịch. Mức độ này nằm ở mức trung bình chưa tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật.
Vô khuẩn/ Vô trùng: sử dụng phương pháp hóa chất hoặc vật lý với các dụng cụ tiếp xúc mô, máu hoặc những cơ quan có dòng máu đi qua. Mức độ này tiêu diệt vi sinh vật cao nhất áp dụng với các dụng cụ thiết yếu (phẫu thuật, sinh thiết, nội soi).

3. Khử khuẩn/ Khử trùng (Decontamination)
Từ khái niệm “vi khuẩn” hay “vi trùng”, dễ thấy khử khuẩn/ khử trùng bản chất cũng là một hoạt động như nhau. Khử nhiễm là một khái niệm chung bao quát cả sát khuẩn/ sát trùng và quá trình khử khuẩn/ khử trùng.
Khử khuẩn/ Khử trùng là phương pháp dùng chất hoá học hoặc vật lý để loại bỏ hầu hết các vi sinh vật gây bệnh, các dạng vi khuẩn trên đồ vật được nhận biết, nhưng không loại bỏ hẳn tất cả (không diệt được nội bào tử vi khuẩn). Có 3 phương pháp khử khuẩn chính: Hoá chất khử khuẩn, phương pháp nhiệt độ Pasteur và tia cực tím.
Máy rung rửa sóng siêu âm Highea hoặc Máy rửa khử trùng 4-trong-1 Tethys H10 là 2 thiết bị có kết hợp khử khuẩn/ khử trùng trong chu trình hoạt động của nó thông qua sử dụng hóa chất và khử trùng nhiệt độ.

4. Vô khuẩn/ Vô trùng (Sterilization)
Tương tự thì vô khuẩn/ vô trùng cũng là một. Là các biện pháp loại bỏ hoặc phá huỷ hoàn toàn mọi vi sinh vật sống. Quá trình này được thực hiện bằng nhiều phương pháp hoá học hoặc vật lý khác nhau. Tiệt trùng là một từ đồng nghĩa với 2 từ này cũng thường được sử dụng.
Nồi hấp Castellini là nồi hấp vô trùng sử dụng phương pháp nhiệt độ, thông qua hơi nước ở áp suất cao và các chu trình hút chân không, sấy khô để đảm bảo vô trùng cho các dụng cụ được hấp bên trong.

CTKM Pre-Orde trọn bộ giải pháp vô trùng: https://bit.ly/3xR26Hk


CTKM Mua nồi hấp C22 tặng máy chưng cất nước: https://bit.ly/3xPZMQO

CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!