fbpx

CẦN GÌ CHO 1 PHÒNG VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN Ở NHA KHOA?

PHÒNG VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN Ở NHA KHOA THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình vô trùng thực hiện ở phòng vô trùng gồm toàn bộ quá trình vô trùng phòng khám và dụng cụ nhằm tránh lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm qua đường máu, nước bọt vì chỉ một vài thủ thuật nhỏ trong Nha Khoa như nhổ răng, cạo vôi…cũng đã mang lại nguy cơ cho bệnh nhân, Bác Sĩ và phụ tá tại Nha Khoa. 

Việc phòng khám thực hiện nghiêm chỉnh, chu đáo những qui trình này mang lại uy tín và sự tin tưởng của bệnh nhân dành cho Nha Khoa, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh lây nhiễm phức tạp như hiện nay

 

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Nha Khoa trải qua 8 bước cơ bản như sau: 

Thu gom dụng cụ ngay sau khi khám & điều trị, phân loại & mang đến khu vực vô trùng.

Ngâm dụng cụ bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng & rửa xả sạch lại với nước.

Khử trùng bằng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại ra khỏi dụng cụ.

Làm khô loại bỏ môi trường cho vi sinh vật, vi khuẩn phát triển

Kiểm tra tra dầu các dụng cụ có tuabin, khớp nối.

Đóng gói bằng bao gói chuyên dụng để đảm bảo dụng cụ không tiếp xúc với không khí trong quá trình hấp và bảo quản sau đó. 

Tiệt trùng giúp làm sạch toàn bộ vi sinh vật vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa để đảm bảo vô trùng tuyệt đối cho dụng cụ.

Bảo quản sau khi tiệt trùng đúng cách trong tủ cực tím để đảm bảo dụng cụ luôn vô trùng cho đến lần khám & điều trị tiếp theo.

 

PHÒNG VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN CHO NHA KHOA CẦN ĐƯỢC BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO?

PHÒNG VÔ TRÙNG

Sạch sẽ và riêng biệt

Quy trình vô trùng gồm nhiều công đoạn như đã nêu trên kết hợp cùng nhiều thiết bị khác nhau tùy theo từng mục đích khác nhau. Vì vậy phòng vô trùng cần một không gian đủ rộng rãi, thoáng và riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự liên kết của 1 Nha Khoa cơ bản: Phòng chờ – Phòng điều trị – Phòng vô trùng. 

Mỗi Nha Khoa đều có những qui định riêng, tuy nhiên vẫn hướng đến tiêu chuẩn vô trùng và đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối ở phòng vô trùng.

Phòng vô trùng nên được bố trí ở vị trí riêng biệt. Nếu có thể nên thiết kế với vách kính hoặc dạng mở giúp bệnh nhân có thể dễ dàng quan sát và đánh giá khi nhìn từ bên ngoài. Vấn đề này sẽ giúp bệnh nhân có thêm sự yên tâm khi lựa chọn điều trị tại Nha Khoa.

 

Phân khu và sắp xếp luồng làm việc hợp lý

Phòng vô trùng không cần phải quá rộng, nhưng rất cần sự sắp xếp và phân luồng thiết bị một cách khoa học. 

Thiết bị được đặt theo trình tự của các bước trong qui trình vô trùng đúng chuẩn: phân loại rác thải – phân loại dụng cụ – Bồn rửa – Máy rung rửa/ máy rửa khử trùng – máy đóng gói – nồi hấp vô trùng – tủ tia cực tím để bảo quản, lưu trữ…

Việc sắp xếp và phân luồng thiết bị rõ ràng cũng giúp thiết kế hệ thống nước vào-ra và vị trí đặt thiết bị được tối ưu và hỗ trợ tốt nhất cho Phụ tá – Người sử dụng phòng vô trùng hằng ngày.

 

Thiết bị đủ tiêu chuẩn – chất lượng

Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế một phòng vô trùng. Dụng cụ Nha Khoa được vô trùng đúng chuẩn hay chỉ “tạm ổn” hoàn toàn do thiết bị quyết định. Nha Khoa hiện đại nên lựa chọn đầu tư thiết bị chất lượng và bố trí phòng vô trùng đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cho chính nhân sự của Nha Khoa.

 

COMBO THIẾT BỊ CHO PHÒNG VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN TỪ CASTELLINI 

PHÒNG VÔ TRÙNG

  1. Máy rung rửa Highea: rửa và khử trùng bằng sóng siêu âm giúp dụng cụ được làm sạch kỹ hơn và an toàn. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng. Với 3 kích cỡ khác nhau giúp đáp ứng mọi nhu cầu của Nha Khoa
  2. Hoặc Máy khử trùng Tethys H10 Plus  “4-Trong-1”. Tethys H10 Plus là dòng máy hoàn thiện về thiết kế, công nghệ, chức năng và đáp ứng nhu cầu tuyệt đối cần có ở một Nha Khoa với phương châm Tự động- Nhanh chóng- Tiết kiệm-An toàn.
  3. Hàn nhiệt: Máy hàn nhiệt bằng tay Millseal+ đóng gói đúng chuẩn sẽ giúp dụng cụ được niêm phong kín trong chu trình hấp vô trùng và sấy khô hoàn toàn
  4. Tiệt trùng: Nồi hấp tiệt trùng chuẩn Class B Castellini Thiết bị nhỏ gọn với hiệu suất lớn. An toàn nhờ khả năng tiệt trùng tối ưu – kiểm soát lây nhiễm chéo cho Nha Khoa, dễ dàng sử dụng và với chính sách bảo hành bảo trì định kì, giúp quý Bác sĩ yên tâm khi sử dụng kiểm soát lây nhiễm chéo cho Nha Khoa
  5. Chưng cất: Máy chưng cất nước Stillo cho quá trình tiệt trùng bởi vì nồi hấp tiệt trùng đúng tiêu chuẩn thường được khuyến cáo sử dụng nước cất cho quá trình hấp vô trùng, không được sử dụng bất kỳ loại nước nào khác. Nước cất có độ tinh khiết tuyệt đối sẽ giúp đảm bảo hiệu quả tiệt trùng, tăng tuổi thọ, giữ độ bền bỉ cho nồi hấp.

 

Quy trình Vô Trùng Nha khoa được đầu tư toàn diện sẽ giúp giảm thời gian xử lý & vệ sinh dụng cụ; bớt công sức của Phụ tá đồng thời hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình vệ sinh; giúp đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ Nha Khoa để an toàn nhất cho bệnh nhân khi được khám và điều trị.

 

Ngoài ra, Việt Quang cam kết góp phần cho Quý Bác Sĩ yên tâm và hài lòng khi trải nghiệm sản phẩm:

  1. Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.
  2. Kiểm tra, bảo trì định kỳ thiết bị 6 tháng/ lần.
  3. Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ trong 4 giờ sau khi nhận thông tin.
  4. Kiểm tra và phản hồi thông tin trong vòng 24 giờ sau đó.
  5. Xử lý kỹ thuật và hỗ trợ mọi vấn đề xảy ra với thiết bị Castellini tại Nha Khoa.

Xem thêm chi tiết các thiết bị vô trùng từ Castellini tại đây.

?????????? – Giải pháp vô trùng chuẩn Châu Âu!

——–

CÔNG TY THHH THIẾT BỊ NHA KHOA VIỆT QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!